Tạm dừng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THPT

0
274

Thông tin về việc tạm dừng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THPT

Theo Quyết định số 1090/QĐ-BGDĐT ngày 27/3/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tạm dừng bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt học nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT vẫn đang có hiệu lực. Vì vậy, các cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vẫn đang dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT.

Do đó theo quy định trên của bộ giáo dục thì không còn đơn vị nào được đào tạo và cấp chứng chỉ cho những người tốt nghiệp đại học mà muốn dạy tại trường THPT nữa.

Tuy nhiên vì một số lý do đặc biệt mà một số trường vẫn đòi hỏi phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, hoặc tại một số trường vẫn bắt buộc và yêu cầu học một chứng chỉ khác mà không phải chứng chỉ này. Vì sao như vậy, những người đã đang giảng dạy tại trường THPT trước đây, vào lúc đó chưa có chứng chỉ sư phạm. Bây giờ họ muốn có chứng chỉ để nâng hạng giảng viên theo thông tư liên tịch của Bộ Nội Vụ và BGD, họ phải học chương trình và lấy chứng chỉ nào cho phù hợp?

Nên chăng để xác định là chứng chỉ nào ưu tiên có thể dùng được, tốt nhất các anh chị nên xác nhận lại đơn vị công tác của mình. Hiện nay có các chương trình nghiệp vụ sư phạm đang đào tạo: Nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên TCCN (thay thế cho chương trình nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 trước đây), Nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên ĐH, CĐ (dạy đại học và cao đẳng), và chương trình nghiệp vụ sư phạm dạy nghề trình độ sơ cấp nghề và trình độ trung cấp cao đẳng nghề và chương trình nghiệp vụ sư phạm tiếng anh tiểu học.

Và phù hợp nhất là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên TCCN. Tham khảo chương trình tại đây.

Để hiểu rõ hơn, có thể liên hệ trung tâm để được tư vấn chi tiết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây